WebMaster -:- เว็บมาสเตอร์ไทยมิวคลับ
ชื่อจริง : Bantpot Chamjumpu
เพื่อนเรียก : ต๋อง
   

      ประวัติที่เล่นเกมส์มิว และ สาเหตุที่จัดสร้างเว็บไทยมิวคลับขึ้น ก็เล่นตั้งแต่เปิดครั้งแรกในไทยเมื่อนานมาแล้ว หลังจากนั้นมาไม่นาน ก็ได้ปิดตัวลงด้วยเหตุผลบางประการ ... .. . ผมก็เหมือนกับหลายๆ ท่านที่ชื่นชอบระบบของเกมส์นี้ จึงได้เสาะหาเล่นตามแหล่งต่างๆ ที่เขาเปิดให้บริการในตอนนั้น และเมื่อไปเล่นตามที่ต่างๆ ก็พบกับผู้เล่นทั้งใหม่และเก่าที่ยังคงเล่นเกมส์มิวนี้อยู่เป็นจำนวนมาก บางคนหัดเล่นใหม่และยังเล่นไม่เป็นก็ได้เข้ามาสอบถาม (ในเกมส์) ซึ่งผมเองก็พอที่จะมีความรู้เล็กๆน้อย พอที่จะสามารถตอบคำถามนั้นๆไปได้บ้างเป็นบางครั้ง แต่ด้วยความที่ผู้เล่นที่มีมาก และตัวผมเองก็ขี้เกียจตอบคำถาม (ในบางครั้ง) จึงได้มีแนวคิดที่จะทำเว็บขึ้นมาเพื่อให้เป็นแหล่งข้อมูลเบื้องต้นให้กับผู้เล่นที่ยังไม่เข้าใจ (ถ้าถามมา ก็จะบอกให้เข้าไปดูที่เว็บเลย) จึงได้เริ่มที่จะจัดทำเว็บขึ้นโดยได้รับความอนุเคราะห์จากหลายๆท่าน (ไม่ขอเอ่ยนามยังไม่ได้ขออนุญาติ) ได้อาศัยเก็บข้อมูลรูปภาพและแหล่งข้อมูลต่างๆ มาเพื่อจัดทำเว็บไซต์ขึ้น จนในที่สุดก็สามารถทำข้อมูลในชุดแรกเสร็จ จึงอับขึ้นใช้งานครั้งแรกเมื่อวันที่ วันที่ 5 พฤษภาคม 2552 ในนามชื่อ "ไทยมิวคลับ" ใช้ โดเมนเน็ม url ชื่อ "thaimuclub.com" ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้(ปัจจุบัน) ได้พัฒนาเว็บไซต์ไทยมิวคลับอยู่ทั้งหมด 4 ครั้ง (4 เวอร์ชั่นก์)
ซึ่งแต่ละเวอร์ชั่นก์ที่ทำก็ได้ปรับเปลี่ยนปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆ ในปัจจุบันเป็นเว็บไซต์เวอร์ชั่นก์ที่ 4 (Version 4) ซึ่งการจัดทำแต่ละครั้งใช้เวลานานพอสมควร เพราะข้อมูลมีมาก อีกทั้งเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาเกาหลีเป็นส่วนใหญ่ ตัวผมเองก็ไม่ค่อยมีเวลาเท่าไร แต่ก็พยายามทำอย่างเต็มที่เท่าที่มีเวลา ปัจจุบันเว็บไซต์ไทยมิวคลับในเวอร์ชั่นก์ที่ 4 เสร็จเรียบร้อยแล้ว (แต่ถึงอย่างไรหากมีเวลาก็จะพยายามอับข้อมูลใหม่ๆเสมอครับ)

     ตอนนี้ผมจึงคิดว่าเว็บไทยมิวคลับใน Version 4 นี้มีข้อมูลค่อนข้างครบสำหรับผู้เล่นเลยทีเดียว หากท่านที่มีความรู้พบเห็นข้อผิดพลาดหรือข้อมูลที่ไม่ตรงตามความเป็นจริงในส่วนไหน ช่วยกรุณาเพิ่มเติมชี้แนะได้ที่เว็บบอร์ดในหมวด "แนะนำ เพิ่มเติม ติชม " ได้เลยครับ เพื่อที่จะได้แก้ไขปรับปรุงข้อมูลให้ถูกต้องต่อไป

     การทำเว็บและทำข้อมูลแต่ละหน้านั้นต้องใช้เวลานาน ในการที่จะต้องแปล เรียบเรียง เปรียบเทียบ แก้ไข และ จัดเรียง เพื่อให้ง่ายต่อการศึกษาเพื่อทำความเข้าใจ ดังนั้นหากท่านใด ต้องการนำข้อมูลไปใช้ในการอ้างอิง ให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ นั้นสามารถทำได้โดยการอ้างอิง จาก URL (
ทำลิงค์มายังหน้าต้องมูลบนเว็บไทยมิวคลับที่ท่านต้องการ) เพื่อใช้ในการอ้างอิง หรือ จะทำแบนเนอร์ติดแล้วให้ลิงค์มาที่ไทยมิวคลับก็ยินดีครับ และถ้าจะใช้ข้อมูลลงบนเว็บหรือบอร์ดของท่าน (อย่างพอดีคร่าวๆ) และให้เคดิสก็ย่อมได้ครับ คนไทยเล็กๆน้อยๆ พออะลุ้มอล่วยกันได้ ........

    
**** แต่ *** หากท่านนำข้อมูลไปใช้ *โดยการ Copy ไปทั้งหน้าเว็บ แบบ....* ก๊อบไปทั้งรูุปภาพ ข้อความ แล้วนำไปแอบอ้างว่าเป็นผู้จัดทำเสียเอง หากมีการตรวจพบเจอ ทางเราจะ *ดำเนินการฟ้องร้องเพื่อดำเนินคดีตามข้อกฏหมายอย่างถึงที่สุด เพราะทางเว็บไซต์ไทยมิวคลับมีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฏหมายในหลักฐานการจัดทำ และการเผยแผร่ ข้อมูล และข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการคุ้มครองและอยู่ภายใต้การบังคับใช้กฎหมายไทย รวมถึงกฎหมายบังคับใช้ฉบับอื่น ๆ ทั่วโลก ดังนั้นจึงห้าม นำไปบริการเผยแพร่ ตัดต่อ เปลี่ยนแปลง ส่งผ่าน การให้อนุญาต ลอกเลียนแบบ ทำซ้ำ รวมถึงการนำข้อมูลใด ๆ ไปใช้เพื่อผลทางการค้า บนข้อมูลที่ปรากฎอยู่บนเว็บไซต์แห่งนี้ทั้งหมด และ/หรือ บางส่วน โดยมิได้รับอนุญาต ..

เว็บไซต์แต่ละเวอร์ชั่นก์ที่พัฒนามาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

       ปัจุบันคือเวอร์ชั่นก์ 4 และจะพยายามปรับปรุงเรื่อยๆ ครับ ถ้าพบเจอกันในเกมส์อย่าลืมทักบ้างนะครับ ชื่อที่ชอบใช้เวลาเล่นเกมส์มิว Mu Online จะใช้ดังนี้คือ "ไทยมิวคลับ" ,"TMCKnight","KnightTMC" ..แต่ก็นานๆเล่นทีนะครับ ช่วงว่างๆ .. สุดท้ายต้องขอขอบคุณกับเซฟเวอร์มิวหลายๆที่ หลายๆแห่งที่ให้ความอนุเคราะห์ในการจัดเก็บข้อมูลตัวระบบของการเล่น เควสต์ อีเวนท์ และภาพต่างๆ ด้วยครับ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเว็บไซต์ไทยมิวคลับแห่งนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้เล่นเกมส์มิวออนไลน์ทุกท่านครับ

บรรพต (WebMaster Thaimuclub)
01 / 11 / 2554


  ปิดหน้านี้