สนับสนุนเว็บไซต์
 
สนับสนุน ให้กำลังใจ ในการพัฒนาปรับปรุงเว็บไทยมิวคลับ
  
Home  หน้าแรกไทยมิวคลับ All Skills & Hero in muonline อาชีพนักรบทั้ง 7 สกิลการเล่น Item in muonline ไอเท็มทั้งหมดในทีปมิว All Maps,Monster,Items Drops in muonline  แผนที่ มอนส์เตอร์และไอเท็มดรอป ทั้งหมด All Quest  Event in Muonline  เควสต์และอีเวนท์ต่างๆ ในทวีปมิว Basic & System Player Guide พื้นฐานเริ่มเล่น ปุ่มคียฺลัด ตีบวก ผสมของ ระบบต่างๆภายในมิวออนไลน์
All Weapons   อาวุธต่างๆ ดาบ คธา ฆ้อน เฆียว หอก ฯลฯ All Armours  ชุดเกราะเครื่องป้องกันของอาชีพต่างๆ All Setitem (Ancient)  เซตไอเท็มไอเท็มทั้งหมดของแต่ละอาชีพ Socketitem ไอเท็มมีรูสำหรับใส่ธาตุ Wings and Capes  ไอเท็มปีกและผ้าคลุม โปรแกรมคำนวณสเตตัส Status เกมส์มิวออนไลน์ WebBoard ThaiMuClub ไปเว็บบอร์ดไทยมิวคลับ

 
     
 
  Guild System ระบบของกิลด์ การสร้างกิลด์ และสิ่งที่ควรรู้  
     
System Trade item,jewel,money etc Equipment repair Armours,Weapons Party System
System Add Friend ,Chat , Email Personal Store System(ระบบร้านค้า) Gens System PVP & Quests (ชนเผ่า)
Guild System (ระบบกิลด์) Chaos Card Master (npc) System

Jewels Mix System (npc) รวมเพชร

Duel PVP System(ท้าประลอง) Master Skill Tree System Moss the Gambler System (npc)
Socket Items System (ไอเท็มธาตุ) Harmony Option System(Yellow.) Items 380 Option System(Pink.)
      Guild System ระบบของกิลด์ (สมาคม) การสร้างกิลด์ และสิ่งที่ควรรู้ ระบบกิลด์ (สมาคม) นี้มีไว้เพื่อการรวมตัวกันของเหล่าผู้กล้าในมิว เพื่อจัดตั้งเป็นกลุ่มสมาคมต่างๆโดยจะมีผู้นำกลุ่ม Guild Master เป็นหัวหน้า คอยเป็นผู้ดูแล และให้การช่วยเหลือและสนับสนุนสมาชิก อีกทั้ง กลุ่มสมาคมกิลด์ (Guild) ที่มีสมาชิกตั้งแต่ 20 คนขึ้นไป ยังสามารถเข้าร่วมสงครามชิงปราสาทเพื่อการขึ้นเป็นสมาคมผู้นำสูงสุดของทวีปมิวได้ และยังมีระบบย่อยต่างๆ คือ การทำสงครามแบบธรรมดา (Guild War) กับกิลด์ฝั่งตรงข้ามได้ แม้กระทั่งทำกิจกรรมแข่งขันกีฬายอดนิยมคือการเตะบอล (Battlesoccer) ทั้งยังมีระบบต่างๆอีกมากมายในระบบกิลด์นี้

เงื่อนไข และสิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะจัดตั้งสมาคม Guild (กิลด์)
- สามารถสร้างจัดตั้งสมาคม (กิลด์) ได้โดย npc ที่ชื่อ "Royal Captain Lorence(มีหลายชื่อ)" เมืองหิมะ พิกัด 215,45 เท่านั้น
- ผู้เล่นจะสร้างกิลด์จะต้องเข้าร่วมชนเผ่า (เผ่าใด เผ่าหนึ่ง ระหว่าง Duprian และ Vanert) สามารถดูรายละเอียดที่ระบบชนเผ่า
- ผู้ที่จะสร้างกิลด์ได้จะต้องมีเลเวลตั้งแต่ 100 เป็นต้นไป
- ชื่อกิลที่ตั้งสามารถได้ได้สูงสุดแค่ 4 คำเท่านั้น
- ผู้เป็นหัวหน้ากิลสามารถรับ ลูกกิลได้มากสูงสุด 40 คน (*.ยกเว้น อาชีพ Dark Lord ที่ี่สามารถรับสูงสุดได้ 80 คน .*)
- จำนวนสมาชิกกิลที่สามารถรับได้เมื่อเลเวลหัวหน้ากิลยังไม่ถึง 400 จะคิดจาก 10% ของเลเวลหัวหน้ากิล คำนวนจาก (เลเวลหัวหน้ากิลขณะนั้น /10) โดยไม่คิดเศษ เช่นหัวหน้ากิลมีเลเวล 200 ก็สามารถรับสมาชิกได้เพียง 20 คนเท่านั้น

- ผู้ที่จะสร้างกิลด์จะต้องไม่เป็นสมาชิกของกิลอื่น (จะต้องออกจากสมาชิกกิลด์อื่นก่อน)
- ผู้เล่นทั่วไปจะสามารถขอร่วมกิลด์ได้ที่ผู้เป็นหัวหน้ากิลด์ (Guild Master) คนเดียวเท่านั้น
- ผู้ที่จะเข้าร่วมกิลด์จะต้องเป็นชนเผ่าเดียวกันกับหัวหน้ากิลด์เท่านั้น

       It is quite simple to create a guild: simply go to the guild minister NPC located in the center of Devias (215, 45) and apply for the creation of a guild. However, there are certain requirements that need to be met in order to create a guild. Guild master level should be at least 100. The guild name should be at least 4 characters long.
       After informing the guild minister NPC of your intention to create a guild, you should provide a guild name and create a guild mark. Once a guild name and guild mark have been created, no edits to either can be made so we strongly advise that you choose each with extreme care.
       Maximum guild capacity is 10% of the guild master's level. (e.g. Guild master = Level 350, 10% of 350 is 35. The guild can have up to 35 members.) Shortcut for the guild menu is "G". To invite someone into the guild, type "/guild" and point your cursor over the applicant. To propose a Guild Duel, type "/war (name of guild)" To propose a Battlesoccer challenge, type "/battlsoccer (name of guild)" To join a guild, type "/guild" and point your cursor over the Guild master. Guild Masters can put notes for the guild by using @ then the message
การสร้างกิลด์ (Guild)
          เมื่อมีความพร้อมแล้วให้เดินทางไปเมืองหิมะ เพื่อหา npc ตามภาพ (Devias 215,45) เพื่อเริ่มการจัดตั้งสมาคมกิลด์ เมื่อเราไปคุย ได้ให้ตอบยืนยันว่าต้องการจะเป็นกิลด์มาสเตอร์ใช่หรือไม่ จากนั้นให้ตั้งชื่อกิลด์ สร้างรูปแบบโลโก้อันเป็นสัญลักษณ์ของกิลด์ จากนั้นกดต่อไป เมื่อขึ้นหน้าต่างยืนยันการตั้งกิลด์ กดต่อไปเพื่อเสร็จสิ้นการตั้งกิล เมื่อเสร็จสิ้นการตั้งกิลด์ จะมีรูปสัญลักษณ์ ของกิลด์ติดอยู่บน "บ่าข้างขวาของตัวละคร" และเมื่อพิมพ์กดคุยจะแสดงชื่อกิลที่สังกัด และตำแหน่งภายในกิลด์นั้นๆ นำหน้า
 
การจัดการระบบภายในกิลด์
     เมื่อสร้างกิลแล้วสามารถจัดการระบบของกิล หรือ ดูค่าต่างๆภายในกิลด้วยการกดคีย์ลัดตัว (G) เพื่อเปิดหน้าต่างเมนูกิลด์ขึ้นมาดังรูป
   หน้าต่างกิลจะมีอยู่ 3 หน้า และ แต่ละหน้าจะแสดงข้อมูล หรือ การจัดการข้อมูลที่แตกต่างกันดังจะอธิบายดังนี้
หน้าแรก (ด้านซ้ายสุด) กลุ่มกิลด์ จะแสดง
     - โลโก้อันเป็นสัญลักษณ์ของกิลด์
     - วันที่สร้างกิลด์
     - คะแนนกิลด์ คือ คะแนนที่ได้รับจากชัยชนะ จากการทำสงคราม การต่อสู่ ในระบบกิลด์
     - จำนวนสมมาชิกในกิลด์ต่อสมาชิกทั้งหมด คือ xx/40 (ถ้าเป็นอาชีพดาร์คหลอดจะแสดง xx/80)
     - กิลอักษะ คือกิลที่ได้ทำการประการเป็นศัตรู คู่แค้นกัน ผู้เล่นสามารถทำการ PK กันได้โดยไม่มีความผิด
     - พื้นที่ว่างของกิล จะเป็นสำหรับข่าวประกาศที่หัวหน้ากิลด์ (Guild Master)ใช้เพื่อเป็นข้อความประกาศถึงสมาชิกภายในกิล
        ด้วยการพิมพ์คำสั่ง @> ตามด้วยข้อความที่ต้องการประกาศ เมื่อสมาชิกเข้า์มาทุกครั้งจะเห็นแสดงที่หน้าจอ หรือภายในช่องนี้
     - สำหรับออกจากกิลด์ (ถ้าเป็นหัวหน้ากิลด์จะเป็นการล้มกิลดฺ์นั้นๆลง หรือ ยุบกิลและ ต้องพิมพ์รหัส DKL 7 หลักที่เราสมัครด้วย)
         *หมายเหตุ. กรณีหัวหน้ากิลกดยุบกิลจะถามคำถามประมาณว่า คลังเก็บของ และไอเท็มของกิลด์จะหายไป ซึ่งหมายความว่าหากล้มกิลด์ลงแล้ว ระบบคลังเก็บของหรือไอเท็ม เงิน มีภายในปราสาทกิลด์ (กรณีได้ครองปราสาท) จะหายไป ซึ่งจะไม่เกี่ยวกับคลังเก็บของของเราแต่อย่างใด


หน้าที่สอง (ตรงกลาง และป๊อบอับกลาง) สมาชิกในกิล จะแสดง
     - รายชื่อของสมาชิกภายในกิลทั้งหมด และตำแหน่งภายในกิลด์ของสมาชิก และตำแหน่งห้องย่อยที่อยู่
     - Guild Master สามารถมอบตำแหน่งให้กับสมาชิกภายในกิลด์ได้ด้วยการคลิกที่ชื่อ แล้วคลิ๊กที่ "ตำแหน่ง " จะปรากฎเมนูสำหรับแต่งตั้งขึ้น โดยสามารถแต่งตั้ง ผู้ช่วยได้ 1 คน และหัวหน้าการรบ (Battle Master) ได้ 3 คน
     - สามารถยกเลิกตำแหน่งที่แต่งตั้งได้โดยกดที่ยกเลิก
     - สำมารถขับผู้เล่นที่ไม่ต้องการออกจากกิลด์ได้ด้วยการกด "ปลดออก" หากปลอดออกจะต้องกรอกรหัส (DKL) ของเราด้วย

หน้าที่สาม (ตรงขวามือ) Guild พันธมิตร
     - เป็นรายชื่อกิลที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเรา โดยสามารถมีกิลด์ร่วมได้สูงสุด 5 กิลด์ หากมีรายชื่อกิลพันธมิตร จะมีเมนูสำหรับการยกเลิกการเป็นกิลพันธมิตรด้วย
 
ระบบการเล่นแบบต่างๆ ในระบบกิลด์
      เมื่อจัดตั้งสมาคมกิลด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะมีกลุ่ม และสมาคมที่เป็นของเรา กิจกรรม หรือ ระบบระกว่างกิลด์ต่อกิลด์นั้นจะมีอยู่หลายระบบ แต่ระบบที่ควรรู้และเข้าใจมี 3 ระบบใหญ่ๆ คือ

1. ระบบสงครามชิงปราสาท (Castle Siege) ที่ผู้ที่เป็นหัวหน้าคิดว่ากลุ่มสมาชิกกิลด์ของเรามีความสามารถ และเก่งกาจพอที่จะไปต่อสู่เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นใหญ่ในทวีปมิวได้ และการลงทะเบียน เราจะต้องมีสลมาชิกภายในกิลด์มากกว่า 20 คนเป็นต้นไป สามารถไปลงทะเบียนเพื่อเข้าชิงปราสาทได้ที่แผนที่ปราสาทกิลด์ ดูรายละเอียดได้ที่ ---<สงครามชิงปราสาท (Castle Siege)>---

2. การทำสงครามกิลด์ แบบย่อย (Guild War) สามารถทำได้โดยการพิมพ์คำสั่ง ตามรูปแบบคือ /guildwar (Guildname)
เช่น /guildwar TMCGuild โดยที่ผู้ประกาศจะต้องเป็นหัวหน้ากิลด์ และหัวหน้ากิลด์ฝ่ายตรงข้ามจะต้องอยู่ภายในเกมส์และห้องเดียวกันด้วย และเมื่อประกาศสงครามผู้เล่นแต่ละกิลด์ จะสามารถทำการ PK กันได้ (ต้องอยู่ในห้องที่ pvp ได้ด้วย) หลังจากประกาศกิลด์วอล์จะขึ้นแถบแสดงสถานะแต้มของแต่ละฝ่าย หากฝ่ายไหนคะแนนครบตามที่กดหนดก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะ Guild War ก็จะเป็นอันสิ้นสุด

3.การเตะบอลกิลด์แบบ (ฺBattlesoccer) สามารถเข้าร่วมได้้ต่ำสุดทีมละ 1 คน และสูงสุดทีมละ 5 คน เป็นการการต่อสู่ในอีกรูปแบบหนึ่งภายในระบบกิลด์ สามารถทำได้โดยคำสั่ง /battlesoccer (Guildname) การประกาศนี้ จะสามารถทำได้โดยผู้เป็นหัวหน้ากิลด์ของทั้งฝ่ายเหมือนกัน (ควรมีการเตรียมพร้อมก่อนด้วยการเตรียมทีมที่ต้องเป็นสมาชิกในกิลให้เรียบร้อย) จากนั้นให้แต่ละทัมมายืนพร้อมกัน ผู้เป็นหัวหน้ากิลด์ กิลด์ใดกิลด์หนึ่งพิมพ์คำสั่ง /battlesoccer ตามด้วยชื่อกิลด์ตรงข้าม นำเมาท์ชี้ที่หัวหน้ากิลด์อีกฝ่าย กด Enter
   ผู้เล่นที่อยู่ในปาตี้เดียวกับหัวหน้ากิลด์ ทุกคนจะถูกวาปเข้าไปยังแผนที่ อารีน่า Arena map และจะอยุ่ภายในสเตเดี้ยม (Stadium) ที่อยู่ในแผนที่นั้นและมีลูกบอลอยู่กึ่งกลาง 1 ลูก นับเวลาถอยหลังจากนั้นจะเริ่มเตะบอล โดยผู้เล่นจะต้องคอยเลี้ยงบอล ใช้สกิลใส่ลูกบอล ให้บอลกลิ้ง ไปเข้าประตูของอีกทีมให้ได้ ถ้าเข้า 1 ประตูจะได้คะแนน 20 คะแนน และ อีกทั้งในนี้ สามารถ PK กันได้ด้วย โดยที่ถ้า PK ฝ่ายตรงข้าม 1 คนได้ 1 คะแนน ฝ่ายไหนได้คะแนนถึง 100 ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ
 
   ระบบย่อยอื่นๆ เช่นการสร้างกิลด์คู่แค้น (Guild อักษะ) เพื่อให้สมาชิกแต่ละกิลด์สามารถฆ่ากันได้ หรือ การทำกิลด์พันธมิตร ยกเลิกพันธมิตร ระบบย่อยๆ การพูดคุยผ่านกิลด์ และอื่นๆ อีกมากมาย
System Trade item,jewel,money etc Equipment repair Armours,Weapons Party System
System Add Friend ,Chat , Email Personal Store System(ระบบร้านค้า) Gens System PVP & Quests (ชนเผ่า)
Guild System (ระบบกิลด์) Chaos Card Master (npc) System

Jewels Mix System (npc) รวมเพชร

Duel PVP System(ท้าประลอง) Master Skill Tree System Moss the Gambler System (npc)
Socket Items System (ไอเท็มธาตุ) Harmony Option System(Yellow.) Items 380 Option System(Pink.)
 
 
 
หน้าแรก | ประวัติเกมส์มิว | อาชีพทั้ง ๗,วิธีการเล่น,สกิล | ไอเท็มเพชร | ไอเท็มแหวนสร้อย | ลูกแ้ก้วสกิล สมุดเวทย์ | เควสต์ไอเท็ม |ไอเท็มทั่วไป
ชุดเกราะไนท์ | ชุดเกราะนักเวทย์ | ชุดเกราะันักธนู | ชุดเกราะนักดาบผู้ใช้เวทย์ | ชุดเกราะผู้นำสงคราม | ชุดเกราะผู้เรียกอสูร| ชุดเกราะนักหมัด
อาวุธดาบ | อาวุธขวาน | อาวุธหอก,ทวน | อาวุธมหาคธา | อาวุธฆ้อน | อาวุธคธา | อาวุธหน้าไม้ | อาวุธธนู | อาวุธไม้เท้า | อาวุธสนับมือ | โล่ห
ไอเท็มมีรูใส่ธาตุ Socket Items System | ของยอดเยี่ยม Excellent Items | ปีกWings ผ้าคลุม Capes | เซตไอเท็มทั้งหมด All Set Items
แผนที่เกมส์มิวทั้งหมด,มอนส์เตอร์และไอเท็มดรอป | การทำเควส และ อีเวนท์ต่างๆภายในมิวออนไลน์ | โปรแกรมคำนวน Status
พื้นฐานการเล่น และระบบต่างๆ Basic Player & Systems | บทเริ่มต้นการเข้าร่วมเกมส์้ | การควบคุมปุ่ม คีย์ต่างๆ | บทเรียนเริ่มต้นผู้เล่นใหม
NPC | การตีบวกไอเท็ม | สร้างอาวุธ Chaos | สร้างปีกขั้นแรก C1 | สร้างปีกขั้นสอง และผ้าคลุม C2 | สร้างปีกขั้นสาม และผ้าคลุม C3 | สร้างหมาป่า
ระบบปาตี้ | ระบบของกิลด์ Guild | ระบบชนเผ่า Gens| สกิลมาสเตอร์ | ระบบการประลอง | ระบบไอเท็มออพเหลือง | ระบบไอเท็มออพม่วง(ชุด 380)
 
     
 
 
 
 
 
 
สนใจ ติดต่อลงโฆษณา เช็คสถานะป้ายโฆษณา
 

    เว็บไซต์แห่งนี้มีจุดประสงค์ในการจัดทำขึ้นเพื่อ เป็น คลับ Club ชมรม ของกลุ่มคนที่รักเกมส์มิวออนไลน์ Mu Online เพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสาร ข้อมูล การเล่น ทริค เทคนิค และอื่นๆ ของเหล่าแฟนคลับเกมส์มิวออนไลน์ ภาพ เนื้อหา และข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการคุ้มครองและอยู่ภายใต้การบังคับใช้กฎหมายไทย
รวมถึงกฎหมายบังคับใช้ฉบับอื่น ๆ ทั่วโลก ดังนั้นจึงห้าม นำไปบริการเผยแพร่ ตัดต่อ เปลี่ยนแปลง ส่งผ่าน การให้อนุญาต ลอกเลียนแบบ ทำซ้ำ
รวมถึงการนำข้อมูลใด ๆ ไปใช้เพื่อผลทางการค้า บนข้อมูลที่ปรากฎอยู่บนเว็บไซต์แห่งนี้ทั้งหมด และ/หรือ บางส่วน โดยมิได้รับอนุญาต