สนับสนุนเว็บไซต์
 
สนับสนุน ให้กำลังใจ ในการพัฒนาปรับปรุงเว็บไทยมิวคลับ
  
Home  หน้าแรกไทยมิวคลับ All Skills & Hero in muonline อาชีพนักรบทั้ง 7 สกิลการเล่น Item in muonline ไอเท็มทั้งหมดในทีปมิว All Maps,Monster,Items Drops in muonline  แผนที่ มอนส์เตอร์และไอเท็มดรอป ทั้งหมด All Quest  Event in Muonline  เควสต์และอีเวนท์ต่างๆ ในทวีปมิว Basic & System Player Guide พื้นฐานเริ่มเล่น ปุ่มคียฺลัด ตีบวก ผสมของ ระบบต่างๆภายในมิวออนไลน์
All Weapons   อาวุธต่างๆ ดาบ คธา ฆ้อน เฆียว หอก ฯลฯ All Armours  ชุดเกราะเครื่องป้องกันของอาชีพต่างๆ All Setitem (Ancient)  เซตไอเท็มไอเท็มทั้งหมดของแต่ละอาชีพ Socketitem ไอเท็มมีรูสำหรับใส่ธาตุ Wings and Capes  ไอเท็มปีกและผ้าคลุม โปรแกรมคำนวณสเตตัส Status เกมส์มิวออนไลน์ WebBoard ThaiMuClub ไปเว็บบอร์ดไทยมิวคลับ

 
     
 

รายละเอียดของอาชีพดาร์คไนท์ (นักดาบ) วิธีการเล่น สกิลต่างๆ รายละเอียดของอาชีพนักเวทย์ วิธีการเล่น และ สกิล รายละเอียดของอาชีพนักธนู วิธีการเล่น และ สกิล รายละเอียดของอาชีพเมจิก วิธีการเล่น และ สกิล
[--   Dark Knight   |    Dark Wizard   |    Fairy Elf   |    Dark Lord   |    Magic Gladiator   |   Summoner   |   Rage Fighter   --]
อาชีพนักดาร์คหลอด วิธีการเล่น และ สกิล อาชีพซัมมอนเนอร์ วิธีการเล่น และ สกิล อาชีพนักหมัด วิธีการเล่น และ สกิล
Magic Gladiator (MG) / Duel Master (DM)
 
 สามารถสร้างตัวละครนี้ได้เมื่อมีตัวละครหลักเลเวล 220
          Magic Gladiator เป็นเทพพิเศษที่กำเนิดมาจากการเปลี่ยนระดับของ Dark Knight หรือ Dark Wizard ช่วยให้สามารถพัฒนาตนเองได้อย่างรวดเร็ว(ไม่สามารถใส่ชุดเกราะส่วนหัวได้)ด้วยความสามารถที่เพิ่มขึ้น ทำให้สามารถสวมใส่อาวุธและชุดเกราะของ Dark Knight และ Dark Wizard ได้ และสามารถใช้เวทมนตร์ของ Dark Wizard และสกิลแบบ Dark Knight ได ้เกือบทั้งหมด ยกเว้นเพียงสกิล Teleport และสกิลในระดับสูงเฉพาะเท่านั้น นอกจากนั้นก็ยังมีชุดเกราะ Magic Glagiator เองอีกด้วยเมืองเกิดของ Magic Gladiatorนี้อยู่ที่ Lorencia ซึ่งเป็นเมืองเดียวกับ Dark Knight และ Dark Wizard สถานที่เก็บเลเวลในช่วงแรกของคลาสนี้จะเหมือน Dark Knight และ Dark Wizard เพียงแต่อาชีพนี้จะเก็บ EXP ได้มากกว่า เนื่องจากสามารถใช้สกิลได้ทั้งของ นักดาบและนักเวทย์จึงมีแนวทางการเล่นที่แตกต่างกันออกไปเฉพาะแต่ละบุคคล

การทำเควสของตัวละคร
           เนื่องจาก Magic Gladiator เป็นตัวละครพิเศษ ที่จะสามารถสร้างได้เมื่อตอนที่มีตัวละครหลักตัวใดตัวหนึ่งเลเวลตั้งแต่ 220 เป็นต้นไป เป็นตัวละครคลาสเช่นเดียวกับ Rage Fighter และ Dark Lord จึงเกิดมาอยู่ในคลาสที่ถือว่าเป็นระดับสองอยู่แล้วดังนั้นเมื่อจะทำเควสเปลี่ยนอาชีพ (เปลี่ยนระดับ) จีงทำแค่ เควสเปลี่ยนอาชีพเป็น Duel Master ตอนเลเวล 380 - 400 เพียงเท่านั้น

ทำไมต้องทำเควส-ข้อดีของการทำเควส
          1.เพื่อให้สามารถสวมใส่ชุด อาวุธ ไอเท็ม ที่มีระดับสูงขึ้นไปได้ เนื่องจากไอท็มบางชนิดต้องการระดับคลาสในการส่วมใส่
          2.เพื่อให้สามารถใช้สกิล ในระดับสูงขึ้นไปได้ เนื่องจากสกิลหลายสกิลต้องการระดับคลาสที่สูงในการใช้
          3.เพื่อให้ได้ระดับพลังที่สูง เช่น เควสเลเวล 220 เปลี่ยนจากปกติได้ 5 Point /เลเวล เพิ่มเป็น 6 Point/เลเวล (อาชีพพื้นฐานเท่านั้น)
          4.เพื่อให้ได้้มาซึ่งความสามารถใหม่ ๆ เช่น เควส 400 มีความสามารถและแนวการเล่นเป็น Master Skill
          5.เพื่อให้เกิดความ *เท่ร์ - เนื่องจากรูปลักษณ์ของตัวละครระดับต่างๆ นั้นแตกต่างกัน


ค่าสเตตัสต่างๆ ของตัวละคร
Lv Point Strength Aglility Vitality Energy Basic State
7 26 26 26 26 104
 
Life Mana Levle Life Level Mana Point Life Point Mana
110 60 1 1 2 2


         Some men have mastered the art of magic at an early age. Others have mastered the way of the sword. A scant few have managed the impossible. They have mastered both sword and sorcery. These savants of might and magic are known as Magic Gladiators. The Magic Gladiators have found the secrets of casting their magic while wearing armor that would enFAIL!--FAIL!--FAIL!--ber any sorcerer. They can also wield blades as good as any knight. Due to their mystical nature they have endless endurance and can run for great distances. Magic Gladiators are also quick learners and advance faster than other classes.

         Magic Gladiators can use an array of spells, skills and armors that may be used by the Dark Knights and Dark Wizards. Although his combat skills and spells are not as complete as a pure Dark Knight or Dark Wizard, the combination of these abilities makes him a truly devastating character. Magic Gladiators have the ability to master the skill of Ultimate Attack. They can also use most game items and commands at 2/3rd less the level requirement of other classes enabling them to enter zones earlier than other characters and wear stronger equipment at lower levels. In order to unlock the Magic Gladiator you must have a basic character who has achieved a level of 220.

Maximum Damage: Strength ÷ 4 Energy + 8
Minimal Damage: Strength ÷ 6 Energy + 12
Attack Success Rate: (Level*5) + (Agility*1.5) + Strength ÷ 4
Defensive Power: Agility ÷ 5 + Shield's Total Defensive Power
Defense Success Rate: Agility ÷ 3 + Shield Defense Success
Magic Power: Energy ÷ 4 + Magic Damage 150%
Points per level: 7


Magic Gladiator :
         The Magic Gladiator is a combination of DK and DW, and can be unlocked as a new class when your character reaches level 220. He cannot wear a helm, and has three sets of class specific armor (Hurricane, Storm Crow, and Thunder Hawk) though he can also wear the armor of a DK (up to Dragon) or DW (but not those of a BK or SM). The Magic Gladiator can run without the need of +5 boots, and swim faster without the need of +5 gloves. Following the example set by Elves, Magic Gladiators tend to split into two groups, focusing on either magical prowess or physical might. MGs receive 7 stat points per level, as opposed to the 5 gained by three other classes.

Duel Master :
         Beginning with MU Online Season III, the Magic Gladiators can evolve to Duel Masters after completing the three-part quest. They can use all the armors and weapons for Magic Gladiators. Moreover, there are 3rd Level Wings (Wings of Doom) with special options.

การเก็บ Lv ของ Magic Gladiator
     อาชีพนี้การเก็บเลเวล จะเหมือนกันไนท์และวิซาร์ด แต่จะเก็บได้ไวกว่า มีความพิเศษคือ เมื่อเกิดมา ไม่ต้องใส่ไอเท็มประเภทรองเท้า +5 (เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่) หรือ ถุงมือก็สามารถที่จะวิ่งและว่ายน้ำได้ ก่อนที่จะออกไปตีมอนส์เตอร์เพื่อเก็บเลเวลนั้น ให้รับแสง (ปั๊บ เขียว แดง) จาก npc "Shadow Phantom Soldier" ที่เป็นเอลฟ์แดงใส่ปีกเสียก่อนเพราะจะเพิ่มพลังป้องกัน และพลังโจมตีให้กับผู้เริ่มต้นตั้งแต่ระดับ 1 ถึงสูงสุด 200 เลยทีเดยว เมื่อได้รับแสงแล้ว ให้รับเควสต์จากเธอด้วย รายละเอียดสามารถดูได้ที่ -- >> เควสต์ และอีเวนท์ <<--- ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับผู้เริ่มต้น การเล่นแต่ละสายควรเลือกตั้งแต่เริ่มต้นเลยว่าจะเล่นสายไหน โดยแต่ละสายสกิลมีรายละเอียดดังต่อไปนี้


การอัพสถานะและทักษะของ Magic Gladiator

     สำหรับการอัพค่าสถานะของ Magic นั้น จะมีแนวทางการอัพใน 2 สาย เพราะเนื่องจากเมจิกสามารถใช้สกิลพื้นฐานได้ทั้งของไนท์ และ วิซาร์ด อีกทั้งสามารถสวมใส่ชุดของไนท์และวิได้อีกด้วย โดยเมจิกเองก็มีชุดที่เป็นของตนเองเช่นเดียวกัน การเล่นจะแบ่งออกเป็นสองสายหลักๆ ดังนี้คือ

1.สายแกร่ง (อับคล้าย Drak Knight) โดยสายนี้จะเป็นสายการใช้ดาบในการโจมตี+ อีกทั้งมีสกิลดาบเฉพาะของอาชีพนี้ ซึ่งทำให้สามารถโจมตีระยะไกลได้ และยังสามารถใช้สกิลของ Drak Knight บางสกิลได้ อีกด้วย สกิลของไนท์ที่เมจิกสามารถใช้ได้มีดังนี้คือ
Uppercut ,Cyclone,Lunge,Slash,Falling,Defense,Impale,Twisting Slash
รูปสกิล(ขอลงรูปแบบใหม่นะครับ หากอยากดูรูปแบบเดิมสามารถดูได้ที่ส่วนของดาร์คไนท์ครับ)

สามารถสวมใส่ชุด ไนท์ได้ตั้งแต่ชุดหนัง ไปจนถึงชุดมังกรแดง และยังสามารถใส่ปีกคราสแรกของไนท์ได้อีกด้วย2. สายเวท (อับคล้ายของ Dark Wizard) โดยสายนี้จะใช้เวทในการโจมตีเป็นหลักโดยสามารถใช้สกิลของ Dark Wizard ได้เกือบทั้งหมด ยกเว้น เพียง สกิล Teleport และสกิลในระดับสูงเฉพาะของ Wizard เท่านั้น สกิลของวิซาร์ดที่ มเจิกสามารถใช้ได้คือ Fire Ball ,Power Wave ,Lightning,Meteorite,Ice,Poison,Flame,Twister,Evil Spirits,Hellfire,Aqua Beam ,Cometfall(bast),Inferno
 

รูปสกิล(ขอลงรูปแบบใหม่นะครับ หากอยากดูรูปแบบเดิมสามารถดูได้ที่ส่วนของดาร์ควิซาร์ดครับ)
สามารถสวมใส่ชุด วิได้ตั้งแต่ชุดนวม ไปจนถึงชุดตำนาน และยังสามารถใส่ปีกคราสแรกของวิได้อีกด้วย

Other skills: Twisting Slash, Impale,Fireball, Power Wave, Lightning, Meteor, Sudden Ice, Poison, Flame, Twister, Hellfire, Aqua Beam, Cometfall and Inferno

นอกจากสองสายดังที่กล่าวไว้แล้วท่านยังสามารถเลือกที่จะเล่นสายผสมก็ได้ (อับได้ของวิ และ ไนท์ หรือสายอื่นๆ ตามแต่ผู้เล่น)        ทักษะ สกิลของ Magic Gladiator ทักษะของอาชีพเมจิกนอกเหนือจากเวทของวิสาทและของดารก์ไนท์แล้วนั้น มีทักษะส่วนตัว ทั้งประเภทติดอาวุธ และสกิลที่ได้จากการเรียนรู้ จากลูกแก้ว และหนังสือเวทย์อีกด้วย ดังนี้คือ

รูปสกิล ชื่อสกิล พลังเวทย์ที่ต้องการ สิ่งที่ต้องการเพิ่ม AG ใช้มานา
Power Slash - ต้องใช้อาวุธที่มีสกิล 15 10
  เป็นทักษะที่ติดกับอาวุธเฉพาะของอาชีพนี้เท่านั้นโจมตีศัตรูได้ไวและเป็นกลุ่ม จากทางด้านหน้า โดยการปัดออกไป สามารถโจมตีได้ทั้งระยะใกล้และไกล
 
-Magic Gladiators with special weapons can fire bolts of lightning by channeling their energies through these weapons.

 

รูปสกิล ชื่อสกิล พลังเวทย์ที่ต้องการ สิ่งที่ต้องการเพิ่ม AG ใช้มานา
Fire Slash - เรียนรู้ได้จากลูกแก้วสกิล
และสกิลติดดาบบางชนิด
20 15
  เป็นทักษะที่สามารถโจมตีได้เป็นหมู่ จากระยะใกล้ ที่รุนแรงเมื่อโจมตีด้วยท่านี้ สามารถลดค่าพลังป้องกันของศัตรูลง 10% เมื่อติดสถานะหัวกระโหลก
 
-Mastered only by the Magic Gladiator, the slash of the MG is so fast it creates fire in mid-air. The Magic Gladiator deals a great amount of damage and at the same time creates confusion among the enemy which makes them easier prey.

 

รูปสกิล ชื่อสกิล พลังเวทย์ที่ต้องการ สิ่งที่ต้องการเพิ่ม AG ใช้มานา
Flame Strike - เรียนรู้ได้จากลูกแก้วสกิล
(เลเวล 220 สามารถใช้ได้)
25 20
  เป็นทักษะที่สามารถโจมตีได้เป็นหมู่ สามารถโจมตีได้รอบตัวในวงกว้าง เมื่อศัตรูโดนโจมตีด้วยท่านี้จะติดสถานะไฟไหม้ท่วมตัว เป็นสกิลที่เหมาะสำหรับเมจิกที่เล่นสายแข็งแกร่ง เป็นหลัก เพราะยิ่งความแข็งแกร่งมาก สกิลกจะแรงตามไปด้วย
 

 

รูปสกิล ชื่อสกิล พลังเวทย์ที่ต้องการ สิ่งที่ต้องการเพิ่ม AG ใช้มานา
Gigantic Storm - - เรียนรู้ได้จากสมุดเวทย์
-เลเวล 220 สามารถใช้ได้
- ใช้กับคธา,ดาบเวทย์
50 190
  เป็นทักษะที่สามารถโจมตีได้เป็นหมู่ โดยการเรียกสายฟ้าลงมาเป็นกลุ่มก้อนศัตรูที่อยู่ในรัศมีจะโดนหมด เป็นสกิลที่เหมาะสำหรับเมจิกที่เล่นสายเวทย์เป็นหลัก เพราะยิ่งมีพลังเวทย์มาก สกิลกจะแรงตามไปด้วย
 

สกิลย่อยอื่นๆ ที่สามารถใช้ได้เฉพาะกาล บางแผนที่ บางเควสเท่านั้นรายละเอียดจะอยู่ในเควสย่อยของแต่ละเควสอีกที เพราะบางสกิลสามารถใช้ได้โดยหลายอาชีพ สำหรับสกิลของแต่ละอาชีพในสงครามกิล Skill Castle Siege event นั้นดูได้
 

รายละเอียดของอาชีพดาร์คไนท์ (นักดาบ) วิธีการเล่น สกิลต่างๆ รายละเอียดของอาชีพนักเวทย์ วิธีการเล่น และ สกิล รายละเอียดของอาชีพนักธนู วิธีการเล่น และ สกิล รายละเอียดของอาชีพเมจิก วิธีการเล่น และ สกิล
[--   Dark Knight   |    Dark Wizard   |    Fairy Elf   |    Dark Lord   |    Magic Gladiator   |   Summoner   |   Rage Fighter   --]
อาชีพนักดาร์คหลอด วิธีการเล่น และ สกิล อาชีพซัมมอนเนอร์ วิธีการเล่น และ สกิล อาชีพนักหมัด วิธีการเล่น และ สกิล
 
 

หน้าแรก | ประวัติเกมส์มิว | อาชีพทั้ง ๗,วิธีการเล่น,สกิล | ไอเท็มเพชร | ไอเท็มแหวนสร้อย | ลูกแ้ก้วสกิล สมุดเวทย์ | เควสต์ไอเท็ม |ไอเท็มทั่วไป
ชุดเกราะไนท์ | ชุดเกราะนักเวทย์ | ชุดเกราะันักธนู | ชุดเกราะนักดาบผู้ใช้เวทย์ | ชุดเกราะผู้นำสงคราม | ชุดเกราะผู้เรียกอสูร| ชุดเกราะนักหมัด
อาวุธดาบ | อาวุธขวาน | อาวุธหอก,ทวน | อาวุธมหาคธา | อาวุธฆ้อน | อาวุธคธา | อาวุธหน้าไม้ | อาวุธธนู | อาวุธไม้เท้า | อาวุธสนับมือ | โล่ห
ไอเท็มมีรูใส่ธาตุ Socket Items System | ของยอดเยี่ยม Excellent Items | ปีกWings ผ้าคลุม Capes | เซตไอเท็มทั้งหมด All Set Items
แผนที่เกมส์มิวทั้งหมด,มอนส์เตอร์และไอเท็มดรอป | การทำเควส และ อีเวนท์ต่างๆภายในมิวออนไลน์ | โปรแกรมคำนวน Status
พื้นฐานการเล่น และระบบต่างๆ Basic Player & Systems | บทเริ่มต้นการเข้าร่วมเกมส์้ | การควบคุมปุ่ม คีย์ต่างๆ | บทเรียนเริ่มต้นผู้เล่นใหม
NPC | การตีบวกไอเท็ม | สร้างอาวุธ Chaos | สร้างปีกขั้นแรก C1 | สร้างปีกขั้นสอง และผ้าคลุม C2 | สร้างปีกขั้นสาม และผ้าคลุม C3 | สร้างหมาป่า
ระบบปาตี้ | ระบบของกิลด์ Guild | ระบบชนเผ่า Gens| สกิลมาสเตอร์ | ระบบการประลอง | ระบบไอเท็มออพเหลือง | ระบบไอเท็มออพม่วง(ชุด 380)

 
     
 
 
 
 
 
 
สนใจ ติดต่อลงโฆษณา เช็คสถานะป้ายโฆษณา
 

    เว็บไซต์แห่งนี้มีจุดประสงค์ในการจัดทำขึ้นเพื่อ เป็น คลับ Club ชมรม ของกลุ่มคนที่รักเกมส์มิวออนไลน์ Mu Online เพื่อการแลกเปลี่ยนข่าวสาร ข้อมูล การเล่น ทริค เทคนิค และอื่นๆ ของเหล่าแฟนคลับเกมส์มิวออนไลน์ ภาพ เนื้อหา และข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการคุ้มครองและอยู่ภายใต้การบังคับใช้กฎหมายไทย
รวมถึงกฎหมายบังคับใช้ฉบับอื่น ๆ ทั่วโลก ดังนั้นจึงห้าม นำไปบริการเผยแพร่ ตัดต่อ เปลี่ยนแปลง ส่งผ่าน การให้อนุญาต ลอกเลียนแบบ ทำซ้ำ
รวมถึงการนำข้อมูลใด ๆ ไปใช้เพื่อผลทางการค้า บนข้อมูลที่ปรากฎอยู่บนเว็บไซต์แห่งนี้ทั้งหมด และ/หรือ บางส่วน โดยมิได้รับอนุญาต